Nhà thầu xây dựng Bình Dương - Cách chọn thầu giúp tiết kiệm 50 triệu

04:12:00 02/12/2018

_

CÁCH TÌM NHÀ THẦU XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

4 tuyệt chiêu giúp gia chủ tiết kiệm ít nhất 50 triệu

 

Bình Dương là thành phố công nghiệp năng động. Hiện đang có rất nhiều dự án xây dựng của tư nhân cũng như vốn ngân sách nhà nước. Khi xây nhà, Việc đầu tiên các bạn sẽ cần tìm các mẫu nhà đẹp. Các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố đẹp, mẫu nhà cấp 4 đẹp. Sau đó các bạn đi tìm hiểu quy trình xây dựng một ngôi nhà như thế nào. Sau khi nghiên cứu cẩm nang về kinh nghiệm xây nhà, các bạn sẽ tìm đến Nhà thầu xây dựng Bình Dương để tiến hành thi công xây lắp.

Các bạn sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi và có thể suy nghĩ mất ngủ "Làm thế nào để tìm được nhà thầu xây dựng Bình Dương tốt ?", "Cách tìm nhà thầu xây dựng Bình Dương giá rẻ, uy tín, chất lượng ?". Để giảm suy nghĩ cho gia chủ, mình xin trình bày 3 tuyết chiêu tìm nhà thầu, đảm bảo sẽ tiết kiệm được cho các bạn ít nhất 50 triệu tiền xây lắp nhé:

1. Tìm nhà thầu xây dựng Bình Dương thông qua bạn bè và các mối quan hệ

Bạn sẽ cầm điện thoại lên và allo "Mày có nhà thầu nào uy tín không ?" hoặc "Anh hai ơi, Ở Bình Dương có nhà thầu nào tốt ?" May mắn thì bạn được giới thiệu 1 đến 2 nhà thầu. Nếu họ có sẵn thợ thì họ có thể nhận và bạn có thể thuê. Nếu bạn đồng ý với nhà thầu xây dựng này thì cũng nên đi thăm quan 1 vài công trình mà họ đã thi công nhé. Ko nên tuyệt đối tin vào nhà thầu.

Cũng rất khó nói là cách làm này hợp lý hay không, hên xui !. Nhưng điều chắc chắn là xác xuất tìm phải nhà thầu giá ca là rất lớn. Bởi bạn bị hạn chế trong phạm vi các mối quan hệ của bạn. Hãy đến với cách thứ 2 tìm nhà thầu xây dựng uy tín Bình Dương:

2. Bạn lên google và tìm nhà thầu xây dựng tại Bình Dương.

Bạn sẽ tìm các từ khóa "Cần tìm nhà thầu xây dựng uy tín tại Bình Dương", "Cần tìm nhà thầu xây dựng Bình Dương", "Cần tìm đội thi công xây dựng nhà ở tại Bình Dương", Nhiều người thêm năm 2018 nữa để cố gắng tìm các tin mà google đăng mới đây, để mong tìm được các nhà thầu, các tổ đội thi công đang còn hoạt động : "Đội thi công xây dựng tai Bình Dương 2018,",...

Google sẽ gợi ý bạn một loạt các nhà thầu xây dựng Bình Dương. Nhưng phải gọi điện cho vài nhà thầu, sau đó mô tả công trình của bạn rồi chờ họ báo giá. Bạn cũng không biết các nhà thầu này có tốt hay không. Sau khi cafe với nhà thầu, bạn bị thuyết phục bởi một nhà thầu A. B nào đó. Mình khuyên bạn nên đi xem qua 1-2 công trình mà họ đã thi công trong năm 2018 nhé. Tham khảo thêm ý kiến của chủ nhà đang thuê họ thì càng tốt. Và đừng quyên ký hợp đồng xây dựng với họ.

Tuy nhiên cả 2 cách trên đều chưa phải là cách tối ưu. Bạn có thể tham khảo 1 cách hay hơn:

3. Đăng tin lên sàn giao dịch thương mại điện tử thầu xây dựng xaydungso.vn 

Mình đánh giá các này là tối ưu nhất. Đơn giản, hiệu quả !. Nhà thầu nào thực sự có quân, có thể đảm nhiệm được họ sẽ báo giá và liên hệ với bạn. Các nhà thầu ở đây đều được Sàn Gian dịch Thương mại Xây Dựng Số đánh giá nên chất lượng đều tốt. Ở Sàn này họ có đội ngũ chuyên gia chuyên đi đánh giá nhà thầu. Với kinh nghiệm dày dặn thì họ đánh giá tư cách, năng lực nhà thầu là rất tuyệt vời.
 
Cách làm như sau:
Bước 1: Bạn nhấp chuột vào chữ màu xanh này để truy cập vào sàn giao dịch ==> Thầu xây dựng

Bước 2: Bạn nhấn nút "Đăng tìm thầu" ở phía bên trên phải của website Xaydungso.vn.

Bước 3: Bạn mô tả thật kỹ dự án xây dựng của bạn: Tôi có mảnh đất như nào, hướng nào, tôi (nam) hay chồng tôi sinh năm bao nhiêu, tôi định xây nhà như nào ? Diện tích xây dựng của tôi là bao nhiêu ? Tầng 1 có những gì, tầng 2 có những gì.... Bạn cũng có thể đính kèm bản vẽ thiết kế nếu bạn đã đi thuê thiết kế tại một công ty nào đó rồi. Bạn hãy xem một số gói thầu đang mở tại sàn giao dịch do chủ đầu tư tư nhân đang mở thầu tại sàn: Nhấp chuột vào đây ==> Tìm công ty xây nhà

Bước 4: Nhấn nút đăng và chờ các đơn vị báo giá.

Rất đơn giản, các nhà thầu sẽ gọi điện cho bạn hoặc gửi báo giá cho bạn. Không mất công sức mà lại nhanh chóng được việc. Bạn chỉ việc hẹn gặp nhà thầu, xem hồ sơ năng lực của họ, đi xem 1 vài công trình mà họ đang thi công. Mình khuyên bạn dù thế nào bạn cũng phải ký hợp đồng với nhà thầu, trong đó nêu rõ trách nhiệm nhà thầu và tiến độ giải ngân cho nhà thầu.

Xây Dựng Số là một sản phẩm của Viện Tin học Xây dựng - Trường Đại học Xây dựng nên khá uy tín. Các đánh giá nhà thầu được thực hiện bài bản. Bản thân bạn khi đăng dự án lên đó, giao thầu trên đó, bạn cũng sẽ phải đánh giá lại nhà thầu đó khi xong dự án.

Hơn thế, Khi bạn đăng tin lên Xây Dựng Số, bạn hoàn toàn không mất phí, bạn sẽ được các nhân viên của Xây Dựng Số tư vấn phong thủy, tuổi xây nhà, giúp tìm mẫu nhà đẹp, các làm việc với nhà thầu sao có không bị hối hận.... Việc đăng tìm thầu hoàn toàn miễn phí và trong vài kích chuột. Đây là hình ảnh nhà anh Hải Hà đã dăng tin tìm nhà thầu thi công nhà phố ở Quận 9 và đã thi công:

nhà thầu xây dựng Bình Dương

Hình ảnh nhà anh Hải Hà đang thi công. Nhà thầu từ Xây Dựng Số gửi về !

Bạn cũng không nên e ngại khi phải làm việc với cùng lúc nhiều nhà thầu. Cần hiểu đây là một quan hệ dân sự trên cơ sở “thuận mua vừa bán”, nên bạn cứ mạnh dạn mời gọi với ít nhất vài nhà thầu với những thỏa thuận cụ thể để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nhà thầu xây nhà Bình Dương

Hình ảnh: công trình thi công xây dựng tại Bình Dương nhà thầu đấu thầu thành công trên Xây Dựng Số gửi về.

4. Giám sát thi công sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu đồng và giữ vững chất lượng công trình.

Ở nước ngoài, Giám sát là bắt buộc đối với mọi công trình nhà dân dụng. Mình khuyên bạn nên thuê một công ty giám sát, thi thoảng họ mới đến công trình của bạn (thường thì định kỳ 1 tuần 1 lần, và đương nhiên khi nào sắp đổ mái, cột, móng... thì giám sát sẽ đến kiểm tra). Giá cả thì khoảng 5-10 triệu/công trình. Không quá đắt nhưng bù lại, họ tư vấn cho bạn cách kiểm soát chất lượng công trình.
Giám sát sẽ giúp bạn:
  • Thi công đúng thiết kế, tránh thi công sai thiết kế. Mà sai một ly là đi 1 dặm. Lý do là việc đập phá khi thi công sai thiết kế là rất tốn kém và mất thời gian.
  • Kiểm tra xem thành phần, cấp phối của bê tông đã đúng chưa. Bê tông thương phẩm đã chuẩn chưa.
  • Kiểm tra xem sơn đã đúng với thiết kế chưa,.....
  • Có thể tư vấn giúp bạn tiến độ và quy trình xây dựng.
  • ....

Chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được gấp 3 lần số tiền bỏ ra để thuê tư vấn giám sát. Nếu nhiều thì bạn có thể tiết kiệm được đến 50 triệu nhờ tư vấn giám sát.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm xây nhà toàn tập

Chúc các bạn có một ngôi nhà như mong ước !

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KỸ THUẬT XÂY NHÀ VÀ NHẬN MẪU NHÀ THEO YÊU CẦU [MIỄN PHÍ]

 Chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu nhà phù hợp với mô tả trong vòng 24h. 

 

Đang xử lý...