Mẫu Nhà ống đẹp 4 tầng 1 tum 5x10m

Nhà ống đẹp 4 tầng 1 tum 5x10m 

 

Thông tin công trình Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng 5x10m:

  • Chủ đầu tư: Anh Phan Anh Tuấn
  • Địa điểm: Ninh Bình
  • Diện tích xây dựng: 50m2
  • Hướng đất: Tây Nam
  • Thời gian thiết kế và thi công: 120 ngày
  • Năm hoàn thành: 2018

Gia chủ sinh năm 1977 Đinh Tỵ, quẻ mệnh: Khôn thuộc Tây Tứ mệnh; Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất giữa cát); Hướng nhà: thuộc Tây Tứ trạch. Như vậy các hướng tốt áp dụng cho việc xây nhà bao gồm:

+ Tây Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
+ Đông Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ
+ Tây – Diên niên : Mọi sự ổn định
+ Tây Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

      Mảnh đất thuộc hướng Tây - Nam tương ứng với Sinh khí, như vậy là hướng tốt ứng với quẻ mệnh của gia chủ.

     Căn cứ vào các yếu tố phong thủy trên, các KTS đã thiết kế bếp thuộc hướng Tây - Bắc (thiên y); bàn thờ tại tầng 4 hướng Tây Nam (Sinh khí); phòng vệ sinh tại tầng 2 cũng được đặt tại vị trí tránh ngay trên hướng bếp tại tầng 1; phòng ngủ Master hướng Tây Bắc (Thiên y).  

 Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực thi công xây dựng và những cải tiến vượt bậc của các loại vật liệu đã tạo ra một làn gió mới cho bộ mặt kiến trúc đô thị mà trong đó kiến trúc nhà ống đẹp đang chiếm ưu thế và có chỗ đứng cho riêng mình.Nghệ thuật trang trí cũng như hình thể kiến trúc của nhà ống đẹp hiện đại đang tạo nên một sự thu hút đặc biệt và đón nhận nhiều sự quan tâm của gia chủ.

 

Mặt tiền Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng 5x10m được tạo nên bởi những vật liệu mang màu sắc khỏe khoắn, hiện đại như: cửa cuốn, cửa kính, đá ốp, gạch ốp, lan can kính và lan can Inox. Phào chỉ và tường sơn mang hình thái cổ điển nên các KTS hạn chế sử dụng trong trường hợp này, chỉ sử dụng màu sơn trắng cho mặt tiền tầng 3, tầng 4.

Các ban công hướng ra tiền sảnh được trang trí bằng kính cường lực trong suốt tại tầng 3, lan can bằng Inox tại tầng 4 vừa làm tăng thêm sự sang trọng cho mặt tiền, vừa giảm sự đơn điệu về các hình khối không gian.

Mặt khác, để kiến trúc nhà ống đẹp được cân đối, vững chãi và giảm cảm giác độ cao khi nhìn vào, quá trình phối trí màu sắc của mặt tiền chủ yếu sử dụng gạch ốp với tông màu vàng nhạt được ốp ngang kết hợp với màu nâu tối của hệ khung cửa kính; hay như tường trần sơn màu trắng kết hợp với mái đua ban công được ốp gỗ nâu đỏ. Cách làm này vừa đem đến cảm giác khỏe khoắn, mạnh mẽ cho kiến trúc vừa đạt được giá trị hiện đại tân kỳ mà không hề tốn kém.

Mặt bằng các tầng Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng 5x10m:

Tại mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại KTS dành 25m2 (5.5x4.6m) để làm khu vực đậu xe hơi, 2 xe máy, 1WC. Ngay bên hông là sảnh cầu thang dẫn lên phòng bếp ăn với diện tích 21m2 (4.5x4.6m), nơi đây được bố trí cao hơn khoảng 1m nhằm tạo nên một khoảng không gian phân cách nhẹ nhàng với gara để xe cộ bên dưới. Góc bên trái phòng ăn là cầu thang dẫn lên phòng khách. Nhà vệ sinh WC được bố trí ngay dưới chân cầu thang để tiết kiệm không gian cho tầng 1.

 

Mặt bằng tầng 2 được coi là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình với một phòng khách hướng ra ban công tiền sảnh và một phòng ngủ dành cho con gái lớn cuối sảnh. Do hạn chế về chiều cao nên yếu tố lệch tầng được các KTS thiết kế phòng ngủ con cao hơn phòng khách 3 bậc cầu thang.

Gian phòng khách nhà ống đẹp được thiết kế mở để tạo cảm giác rộng rãi và sang trọng khi tiếp đón bạn bè và người thân. Gian phòng này giúp con người thỏa mãn được cảm giác cao nhất về tinh thần vì nơi đây luôn đón nhận được những dòng sinh khí mới từ ban công tiền sảnh tràn vào cùng với ánh sáng và gió mát, được vận hành đối lưu liên tục nhờ hệ cầu thang trung tâm làm đường trung chuyển. 

Các phòng ngủ này đều được cung cấp đầy đủ ánh sáng và không khí từ tiền sảnh và hành lang cuối sảnh. Làn không khí trong lành, tươi mới các gian phòng này đem đến cho con người cảm giác thanh thản và bình yên trong không gian sống riêng tư của mình.

Tầng tum là một tiện ích không gian mở rộng trong quá trình  thiết kế và được đón nhận nhiều sự quan tâm của gia chủ. Vì không gian này thường được các gia chủ sử dụng vào nhiều việc như phòng thờ, nơi giặt phơi quần áo, bố trí cây cảnh bonsai.

 

Linh.

 

Đang xử lý...