Kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp

KINH NGHIỆM CHỌN NỘI THẤT CHO GIAN BẾP

 

Phòng bếp được ví như trái tim của một ngôi nhà, nó chính là nơi kết nối những người trong ngôi nhà đó xích lại gần nhau hơn. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản thì không gian nhà bếp chính là một lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn. Đơn giản không có nghĩa là kém hiện đại, sự đơn giản mà tinh tế sẽ giúp cho gian bếp nhỏ của gia đình bạn nổi bật và thu hút mọi cái nhìn của bạn bè người thân khi lần đầu ghé nhà. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp dưới đây để tạo cảm hứng cho những ý tưởng của các bạn cho gian bếp của chính gia đình mình nhé.

 

Đầu tiên, bạn hãy xem xét một cách thật kĩ về không gian bếp nhà mình để có được những lựa chọn nội thất phù hợp với phong cách mà bạn muốn hướng tới cho không gian bếp gia đình. Một không gian bếp nhỏ hay một không gian lớn hơn mang phong cách cổ điển, hiện đại thì cũng đều cần có những nội thất gian bếp với đầy đủ chức năng mà vẫn không kém phần ấn tượng.

 

1. Tủ bếp

 

Tủ bếp là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong tất cả các đồ nội thất nhà bếp. Tủ bếp đa dạng với nhiều vật liệu khác nhau. Vật liệu được ưa chuộng theo phong cách hiện đại là gỗ tự nhiên. Vật liệu gỗ tự nhiêm mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, trầm trầm, thiết kế tinh tế. Nếu bạn yêu thích sự khác biệt và muốn tạo một không gian hiện đại cho không gian phòng bếp gia đình thì bạn có thể sử dụng tủ bếp vật liệu hợp kim. Bằng cách tận dụng ánh sáng sắc và những góc cạnh của vật liệu hợp kim sẽ giúp gian bếp sang trọng và tinh tế hiện đại hơn.

Để có sự hài hòa trong không gian phòng bếp gia đình thì việc kết hợp giữa màu sắc tủ bếp và màu sắc không gian tường là một điều bạn cần chú ý đến. Lựa chọn tủ bếp có sự tương đồng với màu sơn sẽ bổ trợ rất nhiều cho cách nhìn không gian. Hay một chú phá cách đối lập nhau sẽ làm cho không gian bếp trở nên phong cách trẻ chung hơn.

 

Kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp

 

2. Bàn bếp 

 

Bên cạnh tủ bếp thì bàn bếp cũng là một trong những đồ nội thất không thể thiếu cho không gian bếp gia đình. Có rất nhiều các kich cỡ bàn bếp khác nhau phù hợp với diện tích bếp nhà bạn. Bạn nên lựa chọn bàn bếp đồng màu và đồng chất liệu với tủ bếp sẽ làm cho không gian bếp có chiều sâu, cảm giác không gian bếp rộng rãi hơn.

Bàn bếp là nơi để bạn chế biến các loại thực phẩm cũng như để các loại đồ dùng sử dụng cho công việc nội trợ. Bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của bàn bếp vì nó là nội thất chịu tác dụng chính từ công việc nội trợ của gia đình. Đảm bảo về chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

 

kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp

 

3. Bàn, ghế ăn

 

Việc lựa chọn bàn ghế ăn cho không gian bếp phụ thuộc nhiều vào số lượng thành viên thường xuyên trong mỗi bữa cơm gia đình. Bàn ghế ăn cũng có nhiều kiểu dáng hình dáng khác nhau: bàn tròn, bàn dài, bàn vuông,... Những loại bàn ghế ăn với nguyên liệu gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn hàng đầu phù hợp với không gian bếp, tạo cảm giác nhẹ nhàng, không khô cứng và an toàn thân thiện với môi trường. Xét về khía cạnh phong thủy, vật liệu gỗ bổ sung các yếu tố ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tạo nên sự toàn vẹn ngũ hành cho gia chủ.

 

kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp

 

4 Kệ đựng đồ

 

Kệ đựng đồ không chỉ với chức năng để cất trữ đồ dùng nội trợ mà nó còn có chức năng trang trí tạo mĩ quan cho không gian phòng bếp. Tùy vào không gian diện tích và số lượng vật dụng để bạn có thể bố trí cho gian bếp nhà mình một chiếc kệ đựng đồ phù hợp nhất.

 

kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp

 

5. Nội thất trang trí khác

 

Để không gian bếp ấm cúng mà không đơn điệu, bạn cso thể lựa chọn cho mình nhiều những nội thất và vật dụng trang trí khác. Một bức tranh gỗ ẩm thực hay một kệ trưng bày rượi cũng sẽ tạo nên cho không gian bếp nhà bạn sự sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

 

kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng những kinh nghiệm chọn nội thất cho gian bếp trên sẽ hữu ích và giúp bạn có nhiều lựa chọn cho không gian bếp gia đình.

Sưu tầm: J.Sach - KS Xây Dựng

==================================

Các bài viết hay khác:

 

 

 

Đang xử lý...