Cách bố trí đèn tinh tế và hợp lý cho phòng tắm

CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN TINH TẾ VÀ HỢP LÝ CHO PHÒNG TẮM

 

Phòng tắm có thể nói là một không gian được sử dụng thường xuyên nhất trong ngôi nhà nhưng lại ít được chăm chút nhất về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu được đầu tư, chăm chút một cách cẩn thận thì phòng tắm sẽ là nơi thể hiện được phong cách của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, sang trọng và gây ấn tượng không nhỏ đối với những vị khách khi bước vào. Để có được một không gian hoàn hảo giúp bạn thư giãn, ngoài việc màu sắc, cách trang trí thì việc bố trí đèn chiếu sáng một cách hợp lý cho phòng tắm là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

 

Bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên bằng các cửa sổ kính

 

So với các không gian trong nhà, thì phòng tắm là nơi cần đặc biết chú ý đến vấn đề chiếu sáng tự nhiên nhất. Nguồn sáng này giúp cho nhà tắm nhanh khô ráo, diệt nấm mốc vi khuẩn, làm không khí bên trong thêm trong lành và thoáng đãng hơn. Một trong những cách để cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên cho nhà tắm đó là sử dụng cửa sổ kính. Cửa sổ thông thường không đảm bảo được sự riêng tư cho phòng tắm nên người ta hay sử dụng cửa số kính cho căn phòng này.

Phân chia không gian bằng những bức tường kính là một trong số những giải pháp tài tình trong bồn tắm. Một thanh crôm lưu trữ khăn phía trước cũng như một cái móc trên tường kính ngay bên ngoài cửa nhà tắm rất tiện dụng.

Kết cấu thủy tinh trong suốt cho phép ánh sáng đi qua giúp phòng tắm có cái nhìn tươi sáng, mát mẻ. Sự pha trộn giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo của đèn tạo nên bầu không gian lấp lánh, lãng mạn trong bồn tắm.

 

Phòng tắm

 

Cách bố trí đèn tại các khu vực khác nhau

  • Trần phòng tắm và khu vực xung quanh

Những kiểu đèn âm trần có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên, với một đèn chiếu sáng chính, đặt ở vị trí trung tâm trên trần nhà là sự lựa chọn hợp lý cho không gian kín, không có cửa sổ hay không gian mở bên ngoài.

Ngoài ra, dựa vào ý tưởng thiết kế và sự kết hợp đèn chiếu điểm (hướng ánh sáng vào một vùng nhất định nào đó), với các vật dụng trang trí khác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

 

bố trí đèn cho phòng tắm
 
 
  • Bàn trang điểm: Khu vực bàn trang điểm nên sử dụng ánh sáng trắng để nhìn rõ màu sắc và chi tiết trên khuôn mặt. Và đèn ở khu vực này thì đặt cao ở ngang tầm mắt, ở hai bên của gương, mục đích để không bị đổ bóng trên khuôn mặt và giúp ích cho việc trang điểm ở bất kì thời điểm nào trong ngày.

bố trí đèn cho phòng tắm

 

  • Buồng tắm và buồng vệ sinh

Khu vực này đèn chiếu đặt cố định trên tường chiếu xuống là một lựa chọn tối ưu. Ngoài ra nếu nhà tắm có diện tích nhỏ thì ta có thể tận dụng luôn đèn trần phòng tắm

 

bố trí đèn cho phòng tắm

 

Một số lưu ý khi bày trí khu vực phòng tắm:

 

- Phòng tắm nên được bố trí những tấm gương để mở rộng không gian của căn phòng.

- Mọi ngóc ngách trong phòng tắm đều nên được chiếu sáng để tạo không gian rộng rãi khoáng đạt, đồng thời giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vệ sinh căn phòng.

- Không khí trong phòng tắm thường xuyên ướt nước và có độ ẩm cao vì thế nên chọn những đèn led có khả năng chịu được nước, được nhiệt trong thời gian dài. Trong trường hợp này bạn có thể chọn loại đèn Led để chiếu sáng.

 

bố trí đèn cho nhà tắm

 

bố trí đèn cho nhà tắm

 

Sưu tầm & tổng hợp

Trần Tuyên - KS Xây Dựng

=================================

 

Các bài viết liên quan:

 

 

 

 

Đang xử lý...