Xây nhà trọn gói 2019 - Phương pháp tìm nhà thầu mới nhất

02:01:00 09/01/2019

PHƯƠNG PHÁP TÌM NHÀ THẦU XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2019 MỚI NHẤT 

 

Trước tiên cần hiểu Xây nhà trọn gói là gì ? Là phương pháp giao cho nhà thầu xây một cách trọn gói, từ thiết kế, thi công đến mua vật liệu thi công.

  • Ưu điểm của xây nhà trọn gói là giá rẻ: Giá thành xây nhà sẽ rẻ hơn bạn tự tổ chức thi công và thuê nhân công/ tổ đội xây dựng. Lý do của giá rẻ đó là do nhà thầu có nhiều mối mua vật liệu giá mềm hơn so với chủ nhà tự đi mua. Do nhà thầu cần tiết kiệm tối da nên họ cắt thép và tính toán thép, bê tông, gạch một cách tiết kiệm nhất. Cùng với đó là tiến độ thi công cũng nhanh hơn so với việc chủ nhà tự tổ chức thi công. 
  • Nhược điểm của xây nhà trọn gói: Nếu gia chủ không tìm được nhà thầu uy tín thì chất lượng công trình có thể không được đảm bảo.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với gia chủ có quỹ thời gian eo hẹp. Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng công trình thì gia chủ cần tìm được nhà thầu trọn gói uy tín.

Từ xưa tới nay, vấn đề lựa chọn được một nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín đã rất khó khăn. Nhất là đối với những gia chủ không có chuyên môn và kinh nghiệm xây dựng. Để đảm bảo được tiến độ, chi phí cũng như chất lượng công trình đúng như mong muốn của gia chủ và thỏa thuận đôi bên phải dựa vào rất nhiều yếu tố và một trong những yếu tố đó là sự minh bạch trong cách làm việc của nhà thầu xây dựng.

Để giải quyết vấn đề này nhóm tác giả của bài viết là đội ngũ kĩ sư có chuyên môn cao sẽ gửi đến bạn đọc và những ai đang có dự định xây dựng nhà ở phương pháp nhận diện và hợp tác thành công cùng những nhà thầu xây nhà trọn gói 2019 uy tín.

1. Phương pháp tìm nhà thầu xây nhà trọn gói bằng google

Bạn lên google và gõ từ khóa "Xây nhà trọn gói 2019" hoặc "Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín", "Nhà thầu xây nhà trọn gói chất lượng", "Công ty xây nhà trọn gói".....

Sau đó Google sẽ cho bạn 1 danh sách nhà thầu, bạn sẽ phải xem qua website của họ, rồi tìm số điện thoại để gọi. Bạn sẽ phải mô tả công trình của bạn cho từ 3-5 nhà thầu sau đó hẹn gặp họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên đi xem 1 vài công trình mà họ đã thi công, hỏi han các chủ nhà đã thuê họ xem chất lượng thế nào.

Sau khi cân nhắc, lựa chọn, bạn sẽ chốt 1 nhà thầu. Chúng tôi khuyên bạn nên ký hợp đồng 1 cách cẩn thận, xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Cách trên cho bạn được nhiều nhà thầu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, thẩm định được chất lượng nhà thầu là rất khó.

2. Tìm nhà thầu xây nhà trọn gói qua các mối quan hệ xung quanh

Bạn quyết định rút điện thoại ra và gọi cho người thân, hỏi các mối quan hệ xung quanh mình, nhờ họ giới thiệu cho vài mối. Cách này bạn chỉ tìm được 1 vài nhà thầu và không chọn được nhà thầu rẻ nhất, tốt nhất. Cách này so với cách 1 thì có vẻ ưu việt hơn, có thể chọn được nhà thầu uy tín, nhưng khó tìm được nhà thầu vừa uy tín vừa giá rẻ.
Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thứ 3 là cách được cho là tối ưu và ưu việt nhất

3. Tìm nhà thầu xây nhà trọn gói qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Xây Dựng Số

Xuất phát từ nhu cầu của thị trường, để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc đánh giá nhà thầu, nhóm giảng viên của trường Đại học Xây Dựng đã tao ra trang web Xaydungso.vn, đây là sản giao dịch thương mại điện điện tử về xây dựng. Mọi nhà thầu trên đây đều đã được kiểm định rất gắt gao vì vậy chủ đầu tư có thể yên tâm.

Chủ đầu tư có thể Đăng tìm thầu lên web. Bạn hãy mô tả thật chi tiết công trình mà mình định xây dựng để các nhà thầu có thể tính toán được.

 Tất nhiên mọi thứ hoàn toàn miễn phĩ và hàng chục nhà thầu sẽ báo giá cho bạn sau 2 đến 3 ngày kể từ khi bạn đăng thông tin dự án lên trang web. Theo thống kê thì 100% chủ đầu tư đã hài lòng với kênh tìm nhà thầu này. Cách đăng tìm nhà thầu như sau:

1. Truy cập vào trang Xaydungso.vn ==>Nhấp chuột vào chữ màu xanh này => thàu xây dựng

2. Nhấn nút "Đăng tìm thầu" ở góc trên, phải.

3. Điền các thông tin cần thiết, bạn mô tả thật kỹ dự án của bạn, đính kèm hồ sơ thiết kế nếu có. Sau đó Xây Dựng Số sẽ gửi dự án của bạn một cách tự động tới các nhà thầu. Các nhà thầu sẽ báo giá, liên hệ xin hẹn với bạn.

4. Thông tin của bạn trên hệ thống được bảo mật, không sợ lộ số điện thoại cho những đối tượng không liên quan. Bởi vì nhà thầu muốn báo giá hay liên hệ với bạn đều phải mất từ 5.000-20.000

Vậy là rất đơn giản, bạn sẽ tìm được nhà thầu ưng ý. Ngoài ra, kỹ thuật viên bên Xây Dựng Số  sẽ gọi điện tư vấn cho bạn về quy trình thi công, kỹ thuật thi công, cách làm việc với nhà thầu,..... . Mọi tư vấn của Xây Dựng Số hoàn toàn miễn phí.

Khi chọn nhà thầu bạn cần xem các chỉ số đánh giá của nhà thầu trên web Xaydungso.vn. Bạn có nhiệm vụ đánh giá lại nhà thầu sau khi kết thúc dự án xây dựng. Đánh giá của bạn sẽ là cơ sở để các chủ đầu tư sau lựa chọn nhà thầu.

Đây là phương pháp tìm nhà thầu mới nhất, tối ưu nhất, phù hợp với cách mạng công nghiệp 4.0.

Xây nhà trọn gói 2019

Hình minh họa: Nhà anh Thi sau khi đã bàn giao, anh Thi đã đăng tìm thầu trên xaydungso.vn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm quản lí tài chính khi xây nhà 

4. Thiếu giám sát sẽ như đưa con bỏ chợ

Xây nhà trọn gói mà thiếu giám sát thì thật nguy hiểm. Vì thiếu người giám sát chất lượng công trình nên chất lượng có nguy cơ không đảm bảo. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên thuê 1 công ty giám sát. Hiện nay giá giám sát nhà phố chỉ khoảng 5-10tr/công trình. Giám sát chỉ đến kiểm tra vào những lúc quan trọng như đổ móng, sàn, mái, thang,....
Giám sát giúp bạn:
- Đảm bảo thi công đúng với thiết kế 
- Giảm thiểu đập phá do thi công sai
- Giám sát việc ăn bớt vật liệu của nhà thầu.
- ...
Mất 5 triệu thuê giám sát nhưng giá trị của giám sát mang lại cho bạn hàng chục triệu đồng. Bạn đừng bỏ qua nhé.

5. Giá xây nhà trọn gói 2019

Hiện nay qua khảo sát thị trường của chúng tôi thì báo giá thi công phần thô dao động như sau:
  • 2.900.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn
  • 3.000.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn
  • 3.100.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn
  • 3.300.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2 sàn

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà đẹp được tài trợ bởi Xaydungso.vn ==> mẫu nhà phố đẹp, mẫu nhà cấp 4 đẹp,

 

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KỸ THUẬT XÂY NHÀ VÀ NHẬN MẪU NHÀ THEO YÊU CẦU [MIỄN PHÍ]

 Chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu nhà phù hợp với mô tả trong vòng 24h. 

_

 

Đang xử lý...