10 mẹo trang trí cho phòng ngủ của bạn thêm ấn tượng đẹp mắt

10 mẹo trang trí cho phòng ngủ của bạn thêm ấn tượng đẹp mắt.

10 mẹo trang trí phòng ngủ sau đây sẽ giúp bạn có một phòng ngủ ưng ý.

1. Chọn vị trí phù hợp cho giường ngủ

Gường ngủ là yếu tố quan trọng nhất của căn phòng. Việc đặt giường ngủ không chỉ liên quan đến chất lượng giấc ngủ, thẩm mỹ mà còn liên quan đến phong thủy. Giường ngủ là điếm nhấn quan trọng nhất nên sẽ được đặt ở vị trí thu hút, dễ thấy.

thiết kế nội thất phòng ngủ

2. Bố trí không gian đọc sách

Không gian đọc sách sẽ làm cho phòng ngủ của bạn bớt nhàm chám và tạo thêm công năng cho phòng ngủ. Nếu không gian phòng ngủ hay nhà phố nhỏ không cho phép bạn dành riêng một khu vực để đọc sách, bạn có thể tạo ra nó chỉ bằng một chiếc ghế thoải mái bên một chiếc đèn nhỏ hay một chiếc bàn. Tạo ra một góc đọc sách trong phòng ngủ chắc chắn sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng mà không lấy đi của bạn quá nhiều diện tích.

không gian đọc sách trong phòng ngủ

không gian đọc sách trong phòng ngủ

3. Lựa chọn màu sắc trang nhã

Việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ đa phần sẽ do sở thích của người sử dụng. Thuy nhiên bạn nên chọn màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng cho phòng ngủ của mình, tránh các màu sắc rực rỡ sẽ gây cảm giác mỏi mắt. Màu sắc trang nhã như các màu trung tính, xám, đen - trắng,...sẽ làm cho phòng ngủ của bạn thu hút hơn và bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn.

trang trí nội thất phòng ngủ

4. Tạo không gian lưu trữ

Nếu muốn phòng ngủ luôn gọn gàng đẹp mắt thì bạn nên tạo ra các không gian lưu trữ. Đơn giản chỉ là tủ đồ, tủ âm tường, kệ sách, giá để đồ,...Đây là không gina không thể thiếu trong phòng ngủ.

không gian lưu trữ trong phòng ngủ

không gian lưu trũ trong phòng ngủ

5. Trang trí đèn ngủ

Đương nhiên một phòng ngủ không thể thiếu đèn. Bạn nên chọn đèn ngủ đầu giường sẽ khiến căn phòng của bạn thêm sang trọng. Nếu bạn muốn sử dụng đèn treo thì nên tránh treo vị trí trên giường ngủ vì theo phòng thủy chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

đèn trong phòng ngủ

6. Phong cách nghệ thuật ấn tượng

Một tác phẩm nghệ thuật trong phòng sẽ thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của bạn, Tuy nhiên nên lưu ý khi chọn một tác phẩm nghệ thuật phải phù hợp với màu sắc, đồ dùng trong căn phòng, đừng để chúng trở nên lạc lõng.

thiết kế nội thất phòng ngủ

thiết kế nội thất phòng ngủ

thiết kế nội thất phòng ngủ

7. Chọn đồ oversize

Một chiếc chăn lớn, hay ga phủ lớn hơn một chút so với chiếc giường của bạn cũng là một trong nhiều cách tăng thêm sự lôi cuốn, hấp dẫn, và sang trọng của căn phòng. Những chất liệu vải lanh tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời nhất để tạo ra cảm giác sang trọng ấy.

đồ oversize cho phòng ngủ

8. Chọn gối

Khi lựa chọn gối cho phòng ngủ, điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn những màu sắc trung tính, nền nã. Điều này làm chiếc giường của bạn trông sẽ hấp dẫn và thu hút nhất. Bạn cũng nên chú ý không nên sử dụng quá nhiều gối nên biết cách tiết chế ở mức độ vừa phải, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hiện nay có rất nhiều kiểu gối độc đáo, sáng tạo thỏa sức cho bạn tưởng tượng. Bạn có thể tạo cho mình những chiếc gối chả giống ai.

gối cho phòng ngủ

gối cho phòng ngủ

9. Tạo màu sắc tương phản

Việc chọn màu sắc cho phòng ngủ là rất quan trọng. Màu sắc tương phản sẽ giúp phòng ngủ của bạn ấn tượng hơn, thu hút hơn. Chẳng hạn như, bạn có thể lựa chọn những chùm đèn sang trọng tương phản với những gam màu trung tính của ga, hay chăn trong phòng.

màu tương phản trong tròng ngủ

10. Mảng trang trí lớn

Nếu bạ là người không thích có quá nhiều chi tiết trang trí rườm rà, bạn có thể lựa chọc biện pháp trang trí mảng lớn như tường, mảng cửa, hay sàn nhà. Đều này sẽ khiến bạn chẳng mất nhiều thời gian vào những đồ trang trí cầu kì mà vẫn có được một căn phòng bắt mắt.

mảng trang trí lớn trong phòng ngủ

trang trí mảng lớn cho phòng ngủ

Hy vọng với 10 mẹo trang trí phòng nugr trên sẽ giúp bạn có được một phòng ngủ ưng ý.

Sưu tầm: Bích Yên

 

Đang xử lý...