Ngôi nhà phố 3 tầng hòa hợp với thiên nhiên 60 m2

Mẫu ngôi phố 3 tầng nhà hòa hợp với thiên nhiên 

Thông tin công trình nhà phố 3 tầng:

  • Phòng khách: 18 m2
  • Phòng bếp + ăn: 20 m2
  • Phòng ngủ bé: 18 m2
  • Phòng ngủ chính + sinh hoạt chung: 18 m2
  • Phòng thờ: 10 m2
  • Phòng giặt: 9m2

Địa điểm xây dựng: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị thiết kế: Văn phòng kiến trúc nishizawaarchitects của KTS Shunri Nishizawa

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đã quá quen với việc một ngôi nhà ống là ngồi nhà sử dụng cầu thang trật hẹp ở giữa nhà. Các phòng tiếp giáp với nhiều bức tường xung quanh, chật chội, ít tiếp xúc với thiên nhiên… Nhưng nhu cầu của con người ngày càng khác đặc biệt là người dân vùng nhiệt đới.

Ngôi nhà giờ đây không chỉ có chức năng đơn giản chỉ là ở mà là nơi ta cảm thấy thoải mái nhất sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi, nơi mà ta thấy được tổ ấm của một gia đình, nơi mà bố mẹ thấy được sự phát triển của con cái.

Ngôi nhà phố 3 tầng mình giới thiệu tới bạn đọc dưới đây hoàn toàn đáp ứng được những điều đấy.

giải pháp thông gió trong nhà phố 3 tầng

 

Ngôi nhà phố 3 tầng rất phù hợp cho những người có 1 khu đất nhà lô nhưng may mắn có hai mặt tiền. Ngồi nhà này sủa dụng rất nhiều mảng “cửa xoay”. Khi mở ra giúp ánh sáng tràn đầy khắp không gian đồng thời giúp gió lưu thông trong từng không gian xóa tan khoảng cách với thiên nhiên. Nhưng khi cần những không gian, khoảng thời gian cần sự kín đáo, hệ thống “cửa xoay” có thể đóng lại.

hệ lam chắn nắng trong nhà phố 3 tầng

 

Phòng khách của ngôi nhà phố 3 tầng: Từ cửa chính đi vào ta có thể thấy được phòng khách (không gian cực kì quan trong trong 1 ngôi nhà), được bố trí tầng trệt phía sau không tiếp giáp trực tiếp với mặt đường. Tránh được sự ồn ào, đảm bảo sự yên tĩnh trong khi trò chuyện.

không gina phòng khách trong nhà lô phố

 

Tưởng trừng vị trí bố trí phòng khách sẽ gây cho cảm giác bị bí, không được thông thống, nhưng sự xuất hiện của vườn sau được đầu tư với diện tích khá rộng, kết hợ với hệ của kính có thể xoay (đóng mở), làm cho không gian phòng khách trở nên khách có thể đón nắng đón gió khi cần thiết.

nội thất phòng khách trong nhà phố 3 tầng

 

Phòng sinh hoạt chung của ngôi nhà phố 3 tầng: được bố trí tầng 4 cùng với phòng ngủ chính. Được kết nối với nhau bằng cầu thang rộng ở giữa và cũng được ngăn cách bởi vườn giữa (đảm bảo quyền riêng tư).

 

phòng ngủ master trong nhà lô

 

Phòng ngủ master( phòng ngủ cho bố mẹ) với phong cách bố trí thật sự hiện đại. Với mảng kính rất lớn trên đầu giường bên ngoài là của sổ lớn giúp cho ánh nắng có thể tràn hết cả căn phòng. Bên cạnh đó cũng bố trí các lớp của xoay rất rộng, để thông gió tự nhiên điều hòa không khí trong nhà.

thư viên trong nhà lô phố 3 tầng

 

Thư viện trong nhà phố 3 tầng: Một mặt hoàn toàn tiếp xúc với thiên nhiên, nhưng vẫn đảm bảo những khoảng tĩnh lặng cần thiết cho hoạt động đọc sách.

cầu thang trong nhà phố 3 tầng

 

Cầu thang được thiết kế đơn giản, vật liệu gần gũi kết hợp với khoảng cửa sổ rộng xem thêm chút nắng nhẹ vào phòng làm cho con người ta có cảm sống trong thiên nhiên thật sự. Nơi không có khói bụi và sự ồn ào của thành phố.

vách năng cnc trong nhà lô

 

Họa tiết lá cũng được nhắc lại trên nền sàn làm cho công trình nhà phố 3 tầng thành 1 thể thống nhất.

Không gian nhà vệ sinh trong nhà lô

 

Nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản mà gần gũi. Cũng có sự tính toán có ý đồ làm cho ánh nắng, cây xanh trở nên không thể thiếu trong từng không gian nhỏ.

mặt bằng nhà lô phố

 

 

mặt bằng tầng 2,3 trong nhà lô phố

 

mặt bằng tầng mái trong nhà phố 3 tầng

 

mặt cắt trong nhà lô

 

Đang xử lý...