Nhà phố đẹp 4 tầng 60m2

Nhà phố đẹp 4 tầng 60m2

 

Thông tin công trình Nhà phố đẹp 4 tầng 60m2:

  • Chủ đầu tư: A Bùi Văn Chiến – Sinh năm:1963
  • Địa điểm: Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Diện tích xây dựng: 60m2
  • Hướng đất: Đông Bắc
  • Phong cách thiết kế: Nhà tân cổ điển 4 tầng
  • Năm hoàn thành: 2018

Thoạt nhìn Nhà phố đẹp 4 tầng 60m2 vô cùng cân đối và có sự kết nối trong tổng thể. Màu trắng giản dị mà lại mang đến hiệu ứng lộng lẫy. Các hàng cột tiêu biểu của lối cổ điển ngự trị tại mặt tiền, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn. Khối cột này đơn giản song kết hợp cùng hoa văn ban công tầng thượng lại vô cùng ăn ý.  Trên thực tế, mặt tiền không hoàn toàn phẳng mà hơi vát đi do thế đất. Thế nhưng vẻ đẹp của ngôi nhà vẫn vô cùng hoàn thiện, làm lu mờ điều không thuận lợi trên.

Mặt tiền của ngôi nhà được sử dụng cửa bằng kính thể hiện phong cách trể trung, hiện đại và mang lại một cảm giác thoáng đãng và sang trọng. Ngôi nhà trông vô cùng nổi bật nhờ kiến trúc hài hòa , thiết kế trang nhã, đơn giản nhưng sang trọng và hiện đại.. Để làm tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà gia chủ đã sử dụng tone màu trắng nhẹ nhàng và trang trí thêm cây xanh bên ngoài ban công.

Góc nhìn từ trên cao cho thấy rõ nét hơn phần vát ở mặt tiền. Để thiết kế và thi công công trình sao cho cân đối là nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ. Phía sân hiên trên tầng thượng, kiến trúc sư tạo mái kính với sắt cách điệu cho khu vực này. Do nhà phố thường lấy sáng chủ yếu từ hướng chính, mặt này toàn bộ là cửa sổ kính lớn.Toàn bộ các chi tiết hoa văn từ lan can đến đắp nổi trên tường đều không bị “làm quá”. Tất cả đều nằm trong hai chữ vừa vặn, tạo cạm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, yêu kiều.

Mặt bằng công năng các tầng:

Công năng sử dụng tầng 1: Phòng khách liên thông với khu vực phòng bếp. Bàn ăn được bố trí nằm giữa tủ bếp và khu vực cầu thang như một nốt son trong không gian tầng 1. Khu vệ sinh chung nằm dưới chân khu vực cầu thang đây là giải pháp tình thế. Đó là bởi gia chủ quyết định tận dụng tối đa cho không gian của phòng bếp và ăn. Đồng thời khi cầu thang che chắn nhà vệ sinh chung đã tạo thêm một kho đựng đồ gia đình.

Công năng sử dụng tầng 2: Phòng ngủ lớn của ba mẹ ở phía trước, có ban công nhìn ra hướng chính. Phòng ngủ con gái cũng có phòng tắm riêng. 2 phòng tắm đều sử dụng thiết kế vách ngăn kính, vòi sen bản lớn, tạo sự thư giãn tối đa.

Công năng sử dụng tầng 3: Cũng như tầng 2, tại đây cũng bố trí 2 phòng ngủ cho con trai và khách.

 

Công năng sử dụng tầng sân thượng: Khu vực sân giặt, phơi ngoài trời đầy đủ nắng và gió nhưng nước mưa không thể lọt vào nhờ hệ thống khung bảo vệ và tấm kính lợp mái và khu vực cầu thang. Sân thượng phía trước sẽ là không gian thư giãn đa năng của gia đình.

 

Linh.

 

 

 

 

Đang xử lý...