Nhà 2 tầng mặt tiền 7m

Nhà 2 tầng mặt tiền 7m 

Thông tin Nhà 2 tầng mặt tiền 7m 

 

  • Chủ đầu tư: Anh Vương
  • Địa điểm: Quảng Trị
  • Diện tích xây dựng: 175m2
  • Năm hoàn thành: 2018

Mẫu nhà phố hiện đại Nhà 2 tầng mặt tiền 7m  này của vợ chồng anh Vương, anh muốn tư vấn thiết kế xây dựng 1 ngôi nhà phố theo phong cách hiện đại, trẻ trung, hạn chế những đường nét cầu kỳ, ưu tiên việc phát huy hiệu quả thẩm mỹ của các hình khối. Công năng thích hợp với gia đình trẻ có 4 thành viên, cha mẹ và hai con, Công năng nhà có 03 phòng ngủ, mức kinh phí gói gọn trong khoảng 900 triệu đồng.
Trên cơ sở yêu cầu cụ thể của anh, sau khi lên các phương án thiết kế, mẫu phối cảnh dưới đây được anh chị rất hài lòng.

Tạo hình mặt trước của Nhà 2 tầng mặt tiền 7m này nổi bật với mái xéo 1 vế, phần viền be bê tông chạy dọc theo phần bên hông của thân nhà và phần mái xéo tạo nên cho căn nhà vẻ bề thế nhưng vẫn rất duyên dáng. Mặt trước với các hình khối vuông kết hợp các mảng tường ốp đá giả gỗ, hệ thống cửa nhôm cao cấp tạo nên vẻ tổng hòa hiện đại và năng động cho mẫu nhà phố. Ở phía mặt trước và mặt bên, ngay bên dưới phần cửa sổ bố trí bồn hoa nhỏ để gia chủ có thể trồng các loại hoa cảnh trang trí .
Phương án bố trí công năng cụ thể được phác họa như sau:

Bố trí công năng tầng 1:

Theo nhu cầu của anh Vương, gara xe được đặt ở ngoài sân, tách biệt với không gian ở bên trong. Ngoài cùng là phòng khách, tiếp đến không gian cầu thang đặt đối diện với không gian ăn và bếp nấu. Như nhiều nhà phố khác, diện tích phòng khách được thu hẹp lại về bề ngang của thế đất, dành 1 khoảng hẹp tầm 1 đến 1,5m làm lối phụ vào khu vực bếp ăn. Phòng ngủ master rộng rãi có vệ sinh khép kín đặt nằm ở sau cùng, ở tầng 1 còn bố trí 1 vệ sinh chung tách biệt  cho khách khứa, sân phơi thoáng nằm sát kề vệ sinh chung là nơi để máy giặt và phơi phóng. Khoảng đất 1,5m để hậu có thể bố trí các chậu cây xanh, sàn lát đá trang trí để làm tăng thêm sức sống cho căn nhà.

Bố trí công năng tầng 2:

Nhà 2 tầng mặt tiền 7m, tầng 2 gồm không gian của phòng thờ, ở đối diện với không gian cầu thang là nơi đặt bộ sofa làm nơi sinh hoạt chuyện trò cho các thành viên gia đình. Tầng 2 còn có không gian của 02 phòng ngủ, mỗi phòng đều có vệ sinh khép kín riêng biệt.

 

 

Đang xử lý...