Nhà lô phố hướng tây 72 m2 - Bài toán khó trong kiến trúc

Nhà lô phố hướng tây - Bài toán khó trong kiến trúc

 

   Thông tin công trình nhà phố lô hướng tây:

  • Diện tích : 72m vuông
  • Chiều cao : 2 tầng
  • Cơ cấu chức năng : 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 2 phòng ngủ và một số không gian phụ trợ đặc biệt ( phòng thiền, phòng thờ , … )
  • Thiết kế : Ktshanoi
  • Địa điểm : quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

mặt đứng nhà lô phố hướng tây

 

Từ trước đến nay, công trình có mặt tiền quay hướng Tây vẫn luôn là một  “ bài toán hóc búa “ đối với công tác thiết kế nhà ở Việt Nam, đặc biệt là trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến chống nắng, chống gió cho công trình. Bài viết dưới đây giới thiệu đến người đọc một giải pháp hữu hiệu đối phó với bài toán “ Nhà lô phố hướng Tây “ không chỉ ở cách xử lý bề mặt ngoại thất mà còn về bố trí nội thất bên trong căn nhà.

sử lí nhà hướng tây 

 

Lớp thép khoét đục lỗ và “tường cây “ ở mặt tiền

Lớp thép đục lỗ bên ngoài kết hợp với việc trồng cây đa dạng tạo thành một lớp bảo vệ bao quanh công trình khỏi tác động của nắng nóng. Cách điệu trên mặt tiền được thiết kế theo ý muốn của chủ nhà – một người theo đạo Phật vừa thể hiện được cá tính riêng đồng thời cũng tạo cho ngôi nhà một phong cách khác biệt so với nhà lô phố thông thường.

phối ảnh nhà lô phố hướng tây

 

Việc công trình nhà phố hướng Tây hoàn toàn không làm giới hạn khả năng thiết kế đối với với căn nhà lô phố 2 tầng. Mặt khác, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên được đẩy mạnh vừa đủ: giếng trời, sân sau, vườn cây phát huy vai trò triệt để.

phòng thiền trong nhà lô hướng tây

Phòng thiền

Chủ nhà lô phố hướng tây đầu tư 1 phòng làm phòng thiền, giúp tịnh thần được ổn định bớt căng thẳng. Ngoài ra còn làm cho đầu óc thoải mái, làm việc có hiệu quả cơ thể luôn trong trạng thái “sống”.

nội thất phòng khách nhà phố hướng tây

 

Bóng đổ từ lớp lam chắn vào phòng khách nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm, ấm cúng. Một vài cây xanh cũng làm phòng khách trong nhà phố hướng tây thêm phần sang trọng, hiện đại.

cầu thang trong nhà lô

 

Giải pháp cây xanh đối với bài toán “Không gian bí bách “.

Không gian tuy không lớn nhưng lại tạo cảm giác thoáng đãng cho người sử dụng nhờ sự sắp xếp hợp lý các chức năng phụ trợ trong nhà như cầu thang, tủ giường, wc.

không gian giếng trời trong nhà lô

 

Cầu thang nhỏ, thiết kế đơn giản, thanh thoát, giúp tiện kiệm tối đa không gian. Nhưng vẫn đảm bảo đi lại và thông gió qua cầu thang, giếng trời để điều hòa không khí.

nhà vệ sinh trong nhà lô

 

Các không gian riêng được ngăn cách bởi các vách di động, thông thoáng, phù hợp với vi khí hậu việt nam.

không gian nội thất trong nhà lô

 

Nội thất đơn giản nhưng đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho người chủ căn nhà phố hướng tây.

mặt bằng nhà lô phố

mặt cắt nhà lô phố

 

 

 

 

 

Đang xử lý...