Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh

02:12:00 25/12/2018

Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh

 

Thông tin công trình Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh

  • Chủ đầu tư: Anh Minh - Chị Quỳnh
  • Địa điểm: Đông Hà, Quàng Trị
  • Diện tích xây dựng: 90m2
  • Năm hoàn thành: 2018

Anh Minh – Chị Quỳnh ở tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà sở hữu mảnh đất với kích thước 4,2 x 23, mặt tiền là một trong những trục đường chính của thành phố, hiện tại anh chị sống cùng bố mẹ trên căn nhà cũ, phía trước kinh doanh cà phê. Anh chị muốn thiết kế mẫu Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh có 4 phòng ngủ, yêu cầu đặt ra khi thiết kế là tối giản chi phí đến mức thấp nhất có thể.

 Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh là mẫu nhà mang nhiều đặc trưng của nhà lô phố, do nhà hướng chính Bắc nên mặt bên khá nóng, KTS đã hạn chế mức hấp nhiệt bằng bức tường gạch phía hiên trước nhằm che chắn nắng và tạo nét kiến trúc. Phải khẳng định rằng, mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố kinh doanh 4m x 23m này khá đơn giản, không sử dụng các đường nét kẻ vẽ hay ốp lát trang trí phức tạp, điểm nhấn là phần tầng 2, hệ lan can kính hiện đại, mặt trần ốp gỗ nâu sậm trên gam màu trắng sáng xen lẫn màu xanh… của tổng thể khiến cho nhà phố có chút duyên riêng, đậm chất hiệu đại hơn.  Phối cảnh dễ cảm chứ không hề đơn điệu

Sơ lược về mặt bằng bố trí công năng Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh

Tầng 1: Từ ngoài vào là khoảng dành 8,2m phục vụ mục đích kinh doanh buôn bán, tiếp đến là không gian cầu thang, phòng khách và khu bếp ăn, tiếp nữa là phòng ngủ dành cho ông bà, sau cùng là 1 sân ướt là nơi để xe máy của gia đình. Sau khoảng dành cho kinh doanh phía trước, tại không gian phòng khách có 1 cửa hông vào nhà. Lối đi này rất thuận tiện trong sinh hoạt mà không bị tác động vì không gian kinh doanh phía trước.

 

Tầng 2: Ban công trước, phòng thờ, phòng ngủ, vệ sinh 1, không gian cầu thang, 2 phòng ngủ sát nhau, phòng vệ sinh 2, cuối cùng là sân phơi. Giao thông của tầng 2 là trục đường hành lang rộng tầm 1,0m nép vào tường bên chạy dọc theo chiều dài nhà phố.

Để điều hòa không khí trong nhà, khoảng thông tầng nhỏ ở cầu thang sẽ phát huy hết tác dụng của nó, ở tầng 1 có thể bố trí tại đây 1 chậu cây xanh, điều này giúp cho không gian thoáng hơn, nhẹ nhàng hơn. 

Phương án thiết kế kết cấu móng Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh

Nhà phố hiện đại 2 tầng kết hợp kinh doanh của anh Minh chị Quỳnh thiết kế với phương án móng đơn, trên nền đất nguyên thủy, khá bằng phẳng, chắc  chắn vì vậy nên phần móng không tốn quá nhiều chi phí. Các vật liệu hoàn thiện cũng được lựa chọn kỹ lưỡng phụ thuộc vào khả năng tài chính của anh chị. 

Linh.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KỸ THUẬT XÂY NHÀ VÀ NHẬN MẪU NHÀ THEO YÊU CẦU [MIỄN PHÍ]

 Chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu nhà phù hợp với mô tả trong vòng 24h. 

_

 

Đang xử lý...