Nhà phố lệch tầng 60 m2

Nhà phố lệch tầng đẹp

Thông tin công trình nhà phố lệch tầng:

  • Phòng khách: 20 m2
  • Gara: 17 m2
  • Bếp + ăn: 19.5 m2
  • Ngủ con 1: 16 m2
  • Ngủ con 2: 16 m2
  • Ngủ master: 20 m2
  • Sân vườn trên mái: 20 m2

 

Nhờ hệ thống lam, ngôi nhà 60m2 ở quận Bình Thạnh (Tp. HCM) có thể mở cửa đón gió bất cứ lúc nào mà không bị ảnh hưởng quyền riêng tư trong nhà.

mặt tiền nhà phố lệch tầng

 

Hệ lam khóa lên một mảng phông trắng làm nền cho cây xanh phía trước, đặc biệt giảm nắng xiên chiếu vào phòng ngủ đến 60% và giúp ngôi nhà phố lệch tầng tránh bị bên ngoài nhìn vào. Mặt tiền thiết kế nhìn ra công viên nhỏ đẹp và thoáng đãng. Nhà có hướng chính đông nên mỗi ngày đều được đón nắng sớm chiếu thẳng vào nhà.

giếng trời trong nhà phố lệch tầng

 

Với thiết kế hệ lam, mỗi sớm mai tia nắng xuyên qua tạo ra những ánh sáng phản chiếu độc đáo, căn nhà như một chiếc đèn lồng khổng lồ với từng ô sáng đan xen. Ngôi nhà lô phố lêch tầng rất đẹp và cũng rất riêng tư.

Khoảng giếng trời lớn cùng những khoảng không bên hông nhà kết lợp với hệ lan can bằng kính làm ngôi nhà sáng và thoáng hơn rất nhiều.

Hồ cá coi trong nhà phố lệch tầng

 

Không gian nhà được thiết kế lệch tầng với phần không gian phía trước là gara ô tô, không gian phía sau là phòng bếp. Như vậy thì không gian có sự ngăn cách mà không cần tường, tạo sự thông thoáng rộng rãi cho không gian đồng thời nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào
trong nhà thông qua các khoảng trống. Hồ cá Koi chính là điểm nhấn cho tầng một của ngôi nhà phố lệch tầng này.

Hồ cá coi trong nhà vừa tạo sự sang trọng vừa giúp điều hòa không khí trong nhà.

cầu thang hở trong nhà lô

 

Cầu thang thanh thoát, với kiểu thiết kế bậc rỗng đơn giản, lan can kính cường lực tạo phong cách hiện đại, trẻ trung năng động.

nội thất nhà lô phố

 

Chọn tông màu lạnh làm chủ đạo, nội thất ngôi nhà, chủ yếu sử dụng tông màu đen, trắng, xám...khiến cho không gian tạo được nét ấn tượng đặc biệt. Đây là những màu nhẹ nhàng làm cho không gian trở nên tĩnh lặng hơn, vẫn đậm nét cá tính và trẻ trung nhưng không quá nổi bật và sặc sỡ như các màu khác.

 

Nội thất không gian bếp trong nhà lô

 

Tính đồng bộ được vận dụng khá nhiều, ngay cả chất liệu ốp lát cũng chỉ sử dụng hai loại đá trang trí và vẫn giữ các tông màu chủ đạo.

không gian trong phòng khách

 

Với không gian phố bó hẹp, khi thiết kế, KTS mong muốn ngôi nhà phố lêch tầng có sự phá cách và luôn tràn ngập ánh sáng khoảng không bên hông nhà bắt đầu từ tầng 2, khác biệt với những ngôi nhà xung quanh. Gia chủ có thể trồng một số cây xanh để tăng thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

Không gian trong nhà lô phố

 

Khi thiết kế và xây dựng, cả KTS và chủ nhà gần như không gặp khó khăn khi đi tìm tiếng nói chung. Ngôi nhà lô phố lệch tầng rất phù hợp với gia đình có hai thế hệ gồm bố mẹ và các con.

 

Không gian phòng ngủ trong nhà lô

 

Không gian phòng ngủ trong nhà lô phố lệch tầng.

không gian phòng ngủ trong nhà lô

 

Cây xanh được bố trí rất nhiều trong khoảng không gian của ngôi nhà. Những góc nhìn xanh như giải thoát con người khỏi cảm giác bức bối giữa lòng phố nhộn nhịp và luôn có cảm giác được thư giãn.
mặt bằng nhà phố lệch tầng

 

 

Tổng thế t có thể thấy ngôi nhà phố lệch tầng này đặc biệt phù hợp với những người phong cách hiện đại yêu thiên nhiên. Tận dụng cả nhưng khoảng vườn trước vườn sau, rồi đầu tư khoảng trên mái là vườn cây xanh làm cho ngồi nhà như được sống giữa thiên nhiên.

-sưu tầm- Mến Hoàng

 

Đang xử lý...