Với 550 triệu, sở hữu nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái thái

Một ngôi nhà khang trang, đầy đủ các phòng chức năng cần thiết, thiết kế đẹp nhà hiện đại và đẹp mắt nhưng chỉ với 550 triệu? Thật là một dự toán khó tin. Song đối với mẫu thiết kế mà chúng tôi giới thiệu dưới đây cho quý khách hàng, thì điều đó là hoàn toàn có cơ sở. Mức giá của mỗi công trình phụ thuộc khá nhiều vào vật liệu xây dựng, do đó để tiết kiệm chi phí chúng tôi gợi ý cho gia đình sử dụng vật liệu hợp lý nhưng vẫn đảm bảo an toàn, thẩm mỹ. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái thái này chắc chắn sẽ là một gới ý thú vị và hấp dẫn cho các gia đình quan tâm.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái thái với kinh phí 550 triệu

Giới thiệu khái quát hiện trạng thửa đất:

Đây là kiểu nhà đẹp được thiết kế cho gia đình anh Điền Đông Hà trên thửa đất phân lô với chiều ngang là 5m và chiều sâu là 29m. Vì đặc trưng của khu đất là đất phân lô nên không thể mở cửa số 2 bên, do vậy phương án thiết kế phải đảm bảo lấy sáng tự nhiên từ không gian thông tầng và khoảng lùi của sân trước, sân sau cũng như phần bên hông phòng khách.

Ưu điểm của mảnh đất này là đất nguyên thủy vững chắc và chắc chắn. Thuận tiện cho việc dựng móng làm bệ đỡ cho nà, đặc biệt là tiết kiệm được khoản chi phí tôn nền hoặc hút bù đất.

Yêu cầu của gia chủ về kiến tạo không gian cho gia đình:

Các công trình được xây dựng thường phải được thông qua ý kiến và mong muốn của khách hàng. Nhà cấp 4 đẹp này cũng vậy, gia đình anh Hà mong muốn thiết kế nhà đảm bảo đầy đủ công năng với 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng cho vợ chồng và 2 phòng còn lại dành cho con.

Nhà cấp 4 đ phải đảm bảo thông thoáng, có thể đón được gió tự nhiên, đồng thời các không gian phải được bố trí thuận tiện, đơn giản, tránh cảm giác ngột ngạt, chật chội.

Tham khảo ý kiến gia đình, các KTS đã tiến hành bố trí không gian các tầng cụ thể như sau:

  • Tầng 1 bao gồm: phòng khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ chính và vệ sinh chung cho cả gia đình.
  • Tầng 2 bao gồm: phòng thờ, hai phòng ngủ cho con.
  • Phần thông tầng sẽ được đặt ngay trên phòng khách tạo sự thoáng mát đồng thời giảm tải được phần cốt móng. Song song với đó, phòng khách thiết kế lùi vào 1m tạo lối đi cửa hông dẫn thẳng về phòng bếp ăn, khi mở cửa sẽ đón gió vào cho ngôi nhà.

Giới thiệu thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái thái đơn giản

Mặt bằng tầng 1:

Phòng khách bố trí ngoài cùng, thiết kế 2 cửa bên tường để tạo sự rộng thoáng cho không gian. Nội thất được sử dụng có tone màu trắng sáng, gạch màu sáng mở gà, tùy vào gia đình mà có thể thay đổi thành màu trắng ngà theo sở thích.

Lối lên cầu thang bố trí ở vị trí trung tâm, mặt trong của tay vịn sẽ có thiết kế hệ thống lam gỗ vừa làm kệ trang trí vừa tạo sự ấn tượng, tăng sự duyên dáng cho tổng thể.

Khu vực bếp và bàn ăn được bố trí tiếp theo đó, khu vực này xây dựng khoảng lùi để dành lối vào bếp. Phòng vệ sinh chung được đặt ở vị trí hợp lý và có thêm phòng ngủ rộng lớn dành cho vợ chồng.

Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng tầng 2 sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng vệ sinh chung. Mỗi phòng ngủ thiết kế thêm hệ thống cửa để đón luồng không khí từ bên ngoài vào.

Phối cảnh hoàn thiện nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng 5x17m mái thái

Công trình hiện lên rất đẹp mắt, vừa duyên dáng hiện đại lại có gì đó rất cuốn hút và ấn tượng. Chân mái chữ A thiết kế song song và nhấn nhán thêm bởi những đường roan ngang trang trí tạo sự độc đáo. Chân trụ ốp đá lạ mắt tạo sự mạnh mẽ, vững chãi.

Giải pháp kết cấu nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng

Khu vực xây dựng là địa hình vùng đồi được san ủi và bóc phong hóa, nên hạn chế được phần đắp đất móng. Địa chất tương đối tốt nên giải pháp kết cấu móng chúng tôi đưa ra là móng đơn chân vịt, kích thước 1.0×1.6m, chiếu sâu chôn móng từ 0.8m. Kết cấu cột BTCT 200×200, dầm móng, dầm sàn kt 200×300, 200×350, sàn btct dày 100. Mái lợp ngói đóng trần.

Trên đây là tổng quan công trình nhà cấp 4 đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Không gian đơn giản, hiện đại song điều đặc biệt là giúp ích cho gia đình trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng.

Xem thêm tin mới:

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 300 triệu

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 45m2 chỉ 300 triệu

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 11x12m

 

Đang xử lý...