Mẫu nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái Thái

07:01:00 06/01/2019

Nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái Thái

 

Thông tin công trình Nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái Thái:

  • Chủ đầu tư: Anh Điền
  • Địa điểm:Đông Hà, Quảng Trị
  • Diện tích xây dựng: 84m2
  • Năm hoàn thành: 2018

Mặt bằng công năng:

+ Tầng  1 bao gồm: phòng khách, khu bếp ăn, 1 phòng ngủ chính và vệ sinh

+ Tầng 2 bao gồm: phòng thờ, hai phòng ngủ con cái

​   

     Mảnh đất xây dựng là đất phân lô với chiều ngang 5m chiều sâu 29m. Là đất phân lô đô thị nên 2 bên đều không mở được cửa sổ, vì vậy chỉ có thể lấy gió và làm thoáng cho toàn bộ ngôi nhà từ không gian thông tầng và các khoảng lùi của sân mặt trước, sân sau và bên hông phòng khách. Nền đất nguyên thủy nên khá vững chãi và chắc chắn, thuận tiện cho việc dựng móng làm bệ đỡ cho nhà nếu muốn lên hai hoặc ba tầng,  mặt khác lại đỡ chi phí vì không cần phải tôn nền hoặc hút bù đất.

Nhìn bên ngoài của ngôi nhà sau khi hoàn thiện, gia chủ không khỏi hài lòng vì nhìn rất bắt mắt, chỉnh chu với hệ thống mái thái duyên dáng, hiện đại, chân mái chữ A song song được nhấn thêm bởi hệ thống roan ngang trang trí, hai cột trụ chân ốp đá vững chãi …một điều quan trọng là kinh phí xây dựng ở tầm vừa phải nhưng đảm bảo an toàn và kiên cố.

Mặt bằng các tầng của Nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng mái Thái:

Mặt bằng tầng 1:

   Nhìn vào bản vẽ bạn có thể hình dung một cách rõ ràng công năng tầng 1 bao gồm: ngoài cùng là phòng khách, phòng khách có trổ hai cửa bên tường để không gian thoáng mát hơn, nội thất phòng khách đơn giản tone màu trắng sáng, gạch màu sáng mỡ gà các bạn có thể thay đổi màu trắng ngà trong cũng rất sang cho toàn bộ ngôi nhà. Tiếp đến là lối lên cầu thang – đặt ở trung tâm nhà, mặt trong của tay vịn thiết kế hệ thống lam gỗ vừa làm kệ trang trí vừa tặng nét thẩm mỹ  cho bố cục chung. Sau cầu thang là khu vực dành cho bếp nấu và bàn ăn cho cả gia đình. Với khoảng lùi để dành lối vào phòng bếp- nấu ngoài việc thoáng thêm cho không gian thì chị em nội trợ rất thuận tiện trong việc tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ ăn khi đi chợ về có thể vào thẳng khu chế biến không phải băng qua phòng khách – điều này khá bất tiện nếu gia đình đang có khách khứa. Tiếp nữa là vệ sinh chung, như các bạn có thể thấy trên bản vẽ 3d, vì hẹp nên việc ngăn vách kính giữa khu vực vệ sinh và tắm sẽ hạn chế việc phòng vệ sinh lúc nào cũng ướt nhẹp nước sau khi tắm gội xong.

Tầng 1 dưới một góc nhìn khác:

 

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 vệ sinh chung. Nhìn bản vẽ 3d có thể thấy mỗi phòng ngủ đều có trổ cửa để đón không khí bên ngoài vào phòng, trong đó phòng ngủ đầu có đặt góc làm việc ngay cửa sổ hướng về không gian thông tầng phía dưới nên khá dễ chịu. Các bạn có thể thấy rõ với lối bố trí thông tầng ở phần phòng khách làm cho phòng khách rất thoáng, gió được hút vào thêm từ hai ô cửa tầng trên trổ về.

 

Linh.

 

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KỸ THUẬT XÂY NHÀ VÀ NHẬN MẪU NHÀ THEO YÊU CẦU [MIỄN PHÍ]

 Chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu nhà phù hợp với mô tả trong vòng 24h. 

_

 

Đang xử lý...