Mẫu nhà vườn cấp 4 nông thôn đẹp 10x14m

01:12:00 30/12/2018

Nhà vườn cấp 4 nông thôn đẹp 10x14m

 

Thông tin công trình Nhà vườn cấp 4 nông thôn đẹp 10x14m:

  • Chủ đầu tư: Anh Khổng Văn Luyên
  • Địa điểm: Hải Phòng
  • Diện tích xây dựng: 140m2
  • Năm hoàn thành: 2017
  • Công năng: 1 phòng khách + thờ nhỏ, 4 phòng ngủ, bếp ăn + 1 nhà vệ sinh

 

Ngôi nhà 1 tầng nổi bật với hệ mái ngói theo phong cách Thái, cấu trúc ba gian vẫn còn phảng phất trong cách bố trí hình tượng mái cách điệu. Chọn lựa hệ mái như phối cảnh này ấn tượng đầu tiên sẽ là sự sang trọng, hiện đại, màu sắc được phối kết hài hòa với tone sáng trẻ trung.

Hệ mái chữ A sắp xếp cạnh nhau nhìn xa tựa hồ như những ngôi nhà nhỏ nằm san sát, kề nhau dựa lưng vào ngôi nhà mái lớn. Bên dưới mái là hệ trụ chống đỡ cột tròn, vòm mái đúc mỏng tạo nét duyên  nhẹ nhàng hợp với mảng tường kẻ hình bán nguyệt màu rêu sậm. Chân tường ốp đá tối màu việc này không chỉ tạo điểm nhấn về phương diện thẩm mỹ mà còn khá tiện trong quá trình sử dụng khi muốn vệ sinh phần chân tường. Thường thì không chỉ ở các vùng nông  thôn mà ở các vùng thành phố, các gia đình có trẻ nhỏ việc trẻ hiếu động nghịch ngợm vẽ vào tường là điều khó tránh khỏi, việc ốp đá chân tường sẽ tránh được điều này và tạo vẽ bề thế cho ngôi nhà.

Về nhu cầu công năng:

 Nhà vườn cấp 4 nông thôn đẹp 10x14m này được xây dựng trên một mảnh đất khá rộng rãi, chủ nhân – anh Khổng văn Luyên là người lớn tuổi mục đích xây nhà ngoài để sử dụng sinh hoạt gia đình còn với mong muốn ngôi nhà sẽ là nơi hội tụ con cháu trong những ngày cuối tuần hay lễ tết, bởi vậy toàn bộ ngôi nhà phải sắp xếp được 4 phòng ngủ, không yêu cầu phải có vệ sinh khép kín. Một đặc điểm riêng nữa là nhà anh có truyền thống theo Đạo nên không không gian thờ không nhất hiết phải tách ra riêng mà có thể kết hợp với không gian phòng khách. Nhà đòi hỏi có sự thông thoáng, đón được gió, các công năng bố trí hợp lý.

Như bản vẽ mặt bằng bố trí, các công năng được sắp xếp: ngoài cùng là phòng khách,  tiếp đến là bếp ăn, vệ sinh chung đặt ở góc sau nhà, có lối đi ra sân sau với khoảng rộng 0,6m để dùng làm sân phơi. 4 phòng ngủ được bố trí thành 1 dãy nằm kề sát nhau theo chiều dọc nhà, mỗi phòng đều không bố trí vệ sinh trong do không phải sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng khi con cháu quây tụ vào các ngày lễ tết. Việc sắp xếp như vậy chúng tôi đánh giá là phương án hợp lý nhất cho tổng thể lại vừa đáp ứng đủ mọi yêu cầu của chủ nhà, phần thẩm mỹ cũng được chú trọng. Tuy nhiên, không đánh giá cao ở khía cạnh mới mẻ, cách tân trẻ trung trong các không gian cụ thể điều này một phần cũng xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ.

Bên dưới đây là một số bản vẽ bố trí đèn trần, bản vẽ mái, bản vẽ mặt đứng của Nhà vườn cấp 4 nông thôn đẹp 10x14m

Phương án mặt bằng lợp mái

Bản vẽ bố trí đèn trần

Mặt đứng chính

Mặt bên nhìn từ hướng tây

 

Linh.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KỸ THUẬT XÂY NHÀ VÀ NHẬN MẪU NHÀ THEO YÊU CẦU [MIỄN PHÍ]

 Chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu nhà phù hợp với mô tả trong vòng 24h. 

_

 

Đang xử lý...